Giá đỗ xào măng
Top 10 trong Top 13 Món ngon được làm từ giá đỗ
Giá đỗ xào măng là món ăn rất ngon nhờ sự kết hợp giữa hoàn hảo giữa măng và giá. Món ăn có vị bùi bùi, cay cay đảm bảo sẽ chinh phục được những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Măng vàng
- Giá
- Tôm
- Lạc rang, muối, nước mắm, bột nêm, hành hương và hành lá, vài nhánh rau mùi
Thực hiện:
- Bước 1: Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng. Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm. Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ. Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều. Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.
- Bước 3: Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.
- Bước 4: Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng. Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.