Kopi Luwak
Kopi luwak còn được gọi là cà phê cầy hương, là một loại cà phê bao gồm những quả cà phê đã được tiêu hóa một phần, đã được loài cầy hương châu Á (Paradoxurus hermaphroditus) ăn và thải ra ngoài. Quả anh đào được lên men khi chúng đi qua ruột của cầy hương và sau khi được thải ra ngoài cùng với các chất phân khác, chúng sẽ được thu gom. Cầy hương châu Á ngày càng bị đánh bắt trong tự nhiên và buôn bán vì mục đích này. Mặc dù kopi luwak được gọi là một trong những thương hiệu cà phê đắt nhất thế giới, với giá bán lẻ lên tới 1.300 USD/kg đối với hạt thu hái tự nhiên.
Kopi luwak được sản xuất chủ yếu trên các đảo Sumatra, Java, Bali, Sulawesi của Indonesia và ở Đông Timor. Nó cũng được thu hái rộng rãi trong rừng hoặc được sản xuất tại các trang trại ở các đảo của Philippines, nơi sản phẩm được gọi là kape moti ở vùng Cordillera, kape alamid ở vùng Tagalog, kape melô hoặc kape musang ở Mindanao và kanawa kubing ở quần đảo Sulu. cà phê chồn là một bản dịch tiếng Anh lỏng lẻo của tên tiếng Việt cà phê Chồn. Các nhà sản xuất hạt cà phê lập luận rằng quá trình này có thể cải thiện cà phê thông qua hai cơ chế: chọn lọc cầy hương chỉ chọn ăn một số quả cà phê nhất định và tiêu hóa, các cơ chế sinh học hoặc hóa học trong đường tiêu hóa của động vật làm thay đổi thành phần của quả cà phê.
Giá: 160 đô la Mỹ/pound