Chứa ít chất béo
Một trong những lý do khiến nhiều người sợ ăn hay ăn ít mì - trong mì có chứa rất nhiều chất béo không tốt cho cơ thể, nhất là với những người thừa cân. Nhưng với mì Udon, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi trong đó có chứa rất ít chất béo. Trong một phần ăn của mì Udon chỉ chứa khoảng 1 gram của tổng số chất béo và 0 gram chất béo bão hòa, do đó bạn có thể ăn nhiều mà không sợ bị béo.
Loại mì này rất phù hợp với những bạn có ý định giảm cân, đồng thời được xem là một trong những loại thực phẩm quản lí trọng lượng rất tốt. Ngoài ra, mì udon còn chứa các chất như: carbohydrate, protein,… đồng thời còn giúp duy trì nhiệt độ cơ thể, thận thiện với dạ dày, chứ ít chất béo và gần như không chứa chất Gluten ,…
Ngoài ra, mì Udon còn trong quy định chế độ ăn uống của USDA về lượng chất béo hấp thụ chỉ ở mức 20 –35% trong tổng số tiêu thụ chất dinh dưỡng trong một ngày.