Lươn xào măng

Nguyên liệu:

  • Lươn: 500g
  • Măng lá: 100g
  • Nghệ vàng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Rau thơm: Hành lá, rau ngổ, rau răm,… Mỗi thứ một ít.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, sa tế.

Cách làm:

  • Cho lươn vào thùng với muối hạt và nước cốt chanh rồi xóc đều khoảng 5 phút, cho lươn hết nhớt. Hoặc bạn cũng có thể bóp lươn với tro bếp hoặc vôi cũng được. Bạn cầm lươn xem, nếu thấy hết nhớt thì rửa lươn lại với nước sạch, rồi mổ bụng. Nếu là lươn to thì có thể lọc bỏ xương đi nhé. Rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Măng lá rửa sạch, xé thành miếng vừa ăn.
  • Nghệ cạo vỏ, giã nát.
  • Sả + hành khô băm nhỏ.
  • Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ chừng 1cm.
  • Ướp thịt lươn: Bạn cho lươn vào bát to, cho 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, sả băm nhỏ, nghệ giã nát rồi trộn đều, ướp 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.
  • Cho măng vào nồi nước luộc sôi khoảng vài phút rồi đổ nước đi. Làm như vậy để khử bớt độc tố trong măng
  • Tiếp đến, cho hành khô băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm, rồi trút thịt lươn vào xào qua khoảng vài phút, cho thịt săn lại thì mới bắt đầu cho măng, 1/3 thìa cà phê sa tế vào chung nhé.
  • Khi thịt lươn và măng chín đều, thì bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho mì chính, rau thơm vào đảo qua vài lượt là được.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm lươn xào măng ngon, bổ dưỡng rồi nhé. Giờ thì bày món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của bạn thôi nào.
Lươn xào măng
Lươn xào măng
Lươn xào măng
Lươn xào măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy