Lươn xào cà

Nguyên liệu:

  • Lươn 500 gr
  • Cà dĩa 1 kg
  • Củ hành tăm 200 gr
  • Lá lốt 150 gr
  • Ớt hiểm 1/2 trái
  • Hành lá 3 nhánh
  • Bột nghệ 1 muỗng canh
  • Bột súp gà 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Ngò rí 1 ít Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

  • Lươn sau khi mua về bạn cạo sạch nhớt, bỏ hết nội tạng, bỏ đi phần đầu và đuôi rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước muối.
  • Sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành khúc dài khoảng 1 đốt tay.
  • Hành lá và lá lốt mua về rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Củ hành tăm lột vỏ rồi giã nhuyễn.
  • Ớt đem cắt mỏng.
  • Cà dĩa mua về rửa sạch, bỏ cuống rồi đem cắt miếng mỏng, sau đó đem ngâm cà trong nước muỗi pha loãng khoảng 10 phút rồi để ráo nước.
  • Đem ướp lươn với 1 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 trái ớt cắt mỏng và 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và để lươn thấm gia vị trong 30 phút.
  • Chuẩn bị một nồi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi cho cà vào luộc trong khoảng 3 - 5 phút đến khi cà mềm thì vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tăm giã nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều nhẹ tay trên lửa lớn đến khi lươn săn lại và chín tới.
  • Tiếp tục cho cà vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, xào đến khi cà chín thì cho hành lá và lá lốt vào, đảo đều và nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Cho ra dĩa và rắc thêm ít ngò rí lên để trang trí.
Lươn xào cà
Lươn xào cà
Lươn xào cà
Lươn xào cà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy