Lươn xào ngồng tỏi
Top 4 trong Top 10 Món lươn xào ngon nhất mà bạn nên biết.
Nguyên liệu:
- 250gr lươn (các bạn nên chọn lươn đồng thì khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn)
- 200gr ngồng tỏi
- 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng, tỏi
- Các gia vị cần dùng: muối, đường, ớt xào, rượu trắng, xì dầu, mì chính.
Cách làm:
- Bạn hãy cho nước ấm cùng với 1 ít muối sóc qua với lươn, sau đó thì bạn rửa lại lại lươn với nước sạch. Làm như vậy sẽ làm sạch và giảm độ nhớt của lươn.
- Khi đã làm sạch lươn thì các bạn hãy chặt bỏ đầu sau đó chẻ đôi bụng lấy phần máu tanh ở trong bụng lươn ra rồi cắt thành những khúc vừa ăn.
- Ngồng tỏi bạn hãy tước xơ sau đó rửa sạch thái thành từng đoạn dài tương ứng với những miếng lươn.
- Ớt rửa sạch thái lát xéo.
- Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo đun nóng cho lươn vào chảo cùng với 1 thìa canh rượu trắng đảo nhanh tay và cho thêm 1 thìa canh nước mắm để thịt lươn đậm hơn và có mùi thơm. Bạn xào cho đến khi thịt lươn chín thì đổ riêng ra một cái bát.
- Dùng luôn cái chảo vừa xào lươn cho thêm 1 chút dầu đun nóng với 1 thìa cà phê ớt xào rồi cho tỏi, gừng, ớt vào xào thơm, rồi bạn cho tiếp ngồng cải vào chảo xào nhanh tay khoảng 1 phút rồi cho phần thịt lươn xào vào trong chảo cho thêm một nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa cà phê đường, 1 chút xì dầu vào đảo đều. Bạn cần chú ý khi cho thịt lươn vào xào thì bạn cần phải đảo nhẹ tay không thịt lươn sẽ bị nát.
- Sau đó bạn xào thêm khoảng 2 phút thì bạn hãy cho thêm 1 thìa canh mì chính vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa rồi thưởng thức món xào đang còn nóng,