Lươn xào ngồng tỏi

Nguyên liệu:

  • 250gr lươn (các bạn nên chọn lươn đồng thì khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn)
  • 200gr ngồng tỏi
  • 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng, tỏi
  • Các gia vị cần dùng: muối, đường, ớt xào, rượu trắng, xì dầu, mì chính.

Cách làm:

  • Bạn hãy cho nước ấm cùng với 1 ít muối sóc qua với lươn, sau đó thì bạn rửa lại lại lươn với nước sạch. Làm như vậy sẽ làm sạch và giảm độ nhớt của lươn.
  • Khi đã làm sạch lươn thì các bạn hãy chặt bỏ đầu sau đó chẻ đôi bụng lấy phần máu tanh ở trong bụng lươn ra rồi cắt thành những khúc vừa ăn.
  • Ngồng tỏi bạn hãy tước xơ sau đó rửa sạch thái thành từng đoạn dài tương ứng với những miếng lươn.
  • Ớt rửa sạch thái lát xéo.
  • Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng cho lươn vào chảo cùng với 1 thìa canh rượu trắng đảo nhanh tay và cho thêm 1 thìa canh nước mắm để thịt lươn đậm hơn và có mùi thơm. Bạn xào cho đến khi thịt lươn chín thì đổ riêng ra một cái bát.
  • Dùng luôn cái chảo vừa xào lươn cho thêm 1 chút dầu đun nóng với 1 thìa cà phê ớt xào rồi cho tỏi, gừng, ớt vào xào thơm, rồi bạn cho tiếp ngồng cải vào chảo xào nhanh tay khoảng 1 phút rồi cho phần thịt lươn xào vào trong chảo cho thêm một nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa cà phê đường, 1 chút xì dầu vào đảo đều. Bạn cần chú ý khi cho thịt lươn vào xào thì bạn cần phải đảo nhẹ tay không thịt lươn sẽ bị nát.
  • Sau đó bạn xào thêm khoảng 2 phút thì bạn hãy cho thêm 1 thìa canh mì chính vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa rồi thưởng thức món xào đang còn nóng,
Ngồng tỏi
Ngồng tỏi
Lươn xào ngồng tỏi
Lươn xào ngồng tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy