Lươn xào rau răm

Nguyên liệu:

  • Lươn đồng: 400gr
  • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại ½ củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Lạc rang: 300gr
  • Rau răm
  • Gia vị: Muối ăn, bột nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước chanh tươi.

Cách làm:

  • Lươn đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách sử dụng muối ăn và nước chanh tươi. Tính chất của muối ăn và chanh tươi sẽ giúp cho lươn sạch và không bị tanh hôi. Nên thực hiện bóp muối và chanh nhiều lần để đảm bảo rằng loại bỏ được toàn bộ nhớt trong thân lươn. Sau đó, dùng nước sạch xả đi xả lại cho thật kỹ.
  • Dùng dao sắc lọc bỏ phần xương lươn. Còn phần thịt thì đem thái hạt lựu hoặc thái khúc và để cho ráo nước.
  • Ướp thịt lươn: Cho vào tô thịt lươn một chút hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu xay. Trộn đều và để ướp ít nhất 20 phút hoặc 25 phút. Như vậy, thịt lươn sẽ được ngấm đều gia vị, giúp cho sau quá trình chế biến thịt lươn sẽ đậm đà hơn.
  • Hành và tỏi khô đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Ớt cũng rửa sạch, bỏ hột và băm nhỏ.
  • Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Lạc rang đem giã sơ.
  • Xào thịt lươn: Khi lươn đã tẩm ướp đủ thời gian, chị em sẽ tiến hành xào thịt lươn. Bắc lên bếp một chảo vũm và đun nóng già 3 thìa dầu ăn. Cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm vàng thì thả thịt lươn vào đảo đều.
  • Khi thịt lươn đã chín thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, thả rau răm vào đun khoảng nửa phút rồi tắt bếp.
  • Thêm vào chảo một chút hạt tiêu xay, lạc rang. Đảo đều rồi múc ra đĩa để thưởng thức nóng.
Rau răm
Rau răm
Lươn xào rau răm
Lươn xào rau răm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy