Lươn xào nghệ
Top 9 trong Top 10 Món lươn xào ngon nhất mà bạn nên biết.
Nguyên liệu
- Lươn 1 con(khoảng 300gr)
- Sả băm 2 muỗng canh
- Ngò rí 1 nhánh
- Đầu hành lá 3 muỗng canh
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê(có thể dùng nghệ tươi)
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế lươn
- Lươn sau khi mua về bạn cạo sạch nhớt, bỏ đi phần đầu lươn và nội tạng bên trong.
- Rửa lươn với 1 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh rượu trắng. Chà xát thịt lươn với hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
- Cắt lươn thành những miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Ướp lươn
- Ướp lươn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn và không bị tanh, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh đầu hành băm, trộn lên và ướp trong khoảng 15 phút.
Xào lươn
- Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng và cho 1 muỗng canh đầu hành băm vào phi thơm.
- Khi hành đã thơm vàng, bạn cho hết phần lươn đã ướp gia vị vào, xào đều tay trên lửa vừa. Xào thịt lươn săn lại thì cho thêm 100ml nước và đậy nắp xào thêm 10 phút nữa.
- Khi nước đã sánh lại, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp, cho ra đĩa và trang trí thêm bằng 1 nhánh ngò rí.