Lươn xào nghệ

Nguyên liệu

  • Lươn 1 con(khoảng 300gr)
  • Sả băm 2 muỗng canh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Đầu hành lá 3 muỗng canh
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê(có thể dùng nghệ tươi)
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế lươn

  • Lươn sau khi mua về bạn cạo sạch nhớt, bỏ đi phần đầu lươn và nội tạng bên trong.
  • Rửa lươn với 1 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh rượu trắng. Chà xát thịt lươn với hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
  • Cắt lươn thành những miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Ướp lươn

  • Ướp lươn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn và không bị tanh, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh đầu hành băm, trộn lên và ướp trong khoảng 15 phút.

Xào lươn

  • Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng và cho 1 muỗng canh đầu hành băm vào phi thơm.
  • Khi hành đã thơm vàng, bạn cho hết phần lươn đã ướp gia vị vào, xào đều tay trên lửa vừa. Xào thịt lươn săn lại thì cho thêm 100ml nước và đậy nắp xào thêm 10 phút nữa.
  • Khi nước đã sánh lại, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp, cho ra đĩa và trang trí thêm bằng 1 nhánh ngò rí.
Lươn xào nghệ
Lươn xào nghệ
Lươn xào nghệ
Lươn xào nghệ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy