Lươn xào lá lốt

Nguyên liệu:

  • Lươn 400 gr
  • Lá lốt 500 gr
  • Hành tím băm 1.5 muỗng cà phê
  • Hành tỏi băm 1.5 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế thịt lươn

  • Lươn sau khi mua về bạn cạo sạch nhớt, bỏ đi phần đầu lươn và nội tạng bên trong. Dùng dao lóc bỏ phần xương sống của lươn để có những miếng phi lê lươn.
  • Rửa lươn với 1 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh rượu trắng. Chà xát thịt lươn với hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
  • Cắt phi lê lươn thành từng miếng vừa ăn và mang đi tẩm ướp.

Ướp lươn

  • Thịt lươn sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều.
  • Để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, trộn lên và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Lá lốt bạn nhặt sạch, bỏ đi lá sâu, lá già, mang đi rửa và cắt nhuyễn.

Làm lươn xào lá lốt

  • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu và cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, phi thơm hành tỏi.
  • Khi hành tỏi đã thơm vàng bạn cho hết lươn đã ướp gia vị vào, xào đều tay trên lửa vừa. Xào thịt lươn săn lại thì cho thêm 2 muỗng canh nước và tiếp tục đảo đều.
  • Khi lươn sệt nước bạn cho hết lá lốt vào, xào cho lá lốt chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp và hoàn thành món ăn.
Lươn xào lá lốt
Lươn xào lá lốt
Lươn xào lá lốt
Lươn xào lá lốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy