Bao tử ếch xào bông hẹ
Top 10 trong Top 10 Món xào từ ếch ngon và hấp dẫn nhất
Bao tử ếch giòn, dai xào với bông hẹ tươi ngon là một món ăn cực kỳ hấp dẫn đối với những ai đam mê ẩm thực đặc biệt là những món ăn làm từ thịt ếch. Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến khá đơn giản nên bạn dễ dàng đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé.
Nguyên liệu:
- Bao tử ếch
- Hẹ tươi, dầu ăn, tiêu, gia vị (đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…).
Cách thực hiện:
- Phải chọn bao tử ếch còn tươi, không có mùi hôi, trụng nước sôi, làm sạch, xát muối khử trùng và bớt mùi tanh.
- Cho bao tử ếch vào tô ướp gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu…) cho vừa khẩu vị. Bông hẹ lặt lấy những phần non (bỏ phần già), rửa sạch, xắt khúc vừa đũa gắp để sẵn ra thau.
- Bắt đầu chế biến trước hết, phi dầu ăn, tỏi cho thơm rồi đổ bao tử ếch vào xào chín.
- Kế đến, cho bông hẹ vào xào đều khoảng hai phút, đến khi bông hẹ vừa chín tới, bớt lửa, không nên để bông Hẹ quá mềm.
- Sau cùng, nêm nếm lần cuối, nhắc xuống và múc ra dĩa rắc thêm ít tiêu xay, và pha thêm một chén nước mắm chanh, tỏi, ớt là hoàn thành món bao tử ếch và bông hẹ.