Mì thuyền (Kuay Teow Reua)
Gọi là mì thuyền bởi đơn giản nó được bán trên thuyền. Thành phần của món mì này rất đơn giản là mì thêm nước dùng ninh từ thịt bò hoặc thịt lợn kèm một số loại gia vị khác. Mì thuyền khi ăn có vị rất đậm đà và nước dùng ngon là bí quyết giúp làm nên thành công của món mì này. Tùy từng quán mà nước dùng lại khác nhau nhưng nhìn chung rất đáng để thưởng thức khi du khách tới miền Trung Thái Lan mà cụ thể là tỉnh Pathum Thani.
Tên gọi của món mì này có nguồn gốc từ xa xưa, món ăn truyền thống này thường được bán trên những ghe thuyền trong các kênh rạch ở Thái Lan. Đến hiện tai, món mì thuyền đã trở thành một món ăn đường phố đã trở nên phổ biến ở Thái. Như những món ăn Thái khác, những nguyên liệu để chế biến món này khá đơn giản gồm rau muống, tiết lợn, giá mầm, thịt bò hoặc lợn nêm chút vị chua của chanh cùng vị cay của ớt. Hãy ghé quán Boat noodle, Victory Monument, Băng Cốc để thưởng thức hương vị món mì thơm ngon này. Món ăn này được phục vụ tại khá nhiều cửa hàng ở Hồ Chí Minh với mức giá khoảng 40.000 VNĐ/tô.