Top 8 Địa chỉ bán bánh đúc dân dã, ngon nhất ở Đà Nẵng

30-04-2022 8 3065 0 0 Báo lỗi

Bánh đúc là món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền. Bánh đúc ăn ngon, giòn, dễ no bụng mà lại cũng nhanh tiêu, giá thành rất rẻ nên rất được người dân ưa chuộng. Bánh đúc không chỉ còn như một thức quà mà còn có thể thay bữa ăn sáng, bữa ăn xế chiều của nhiều người. Ở mỗi miền, bánh đúc lại có một chút hương vị đặc trưng riêng. Xin phép được giới thiệu với du khách một số địa chỉ để thưởng thức món bánh đúc nóng ngon nhất tại Đà Nẵng.

1 Cúc Thảo Nguyên

Bánh Bò Thốt Nốt - Tại Đà Nẵng

Khác với những loại bánh đúc khác, bánh đúc lá dứa là loại bánh đúc ngọt. Đây là kiểu bánh đúc đặc trưng dân dã của vùng sông nước Nam Bộ, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi. Bánh đúc được lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.


Món bánh đúc được làm rất khéo, nhìn vào màu xanh của da bánh gợn sóng như một bức tranh sơn thủy đã đủ để xiêu lòng. Một dĩa bánh được cắt sẵn, không quá nhiều nhưng lại được hòa cùng nước cốt dừa và đường thốt nốt ngọt ngất ngây. Ăn đến đâu, bạn sẽ thích đên đấy. Bánh Bò Thốt Nốt - Tại Đà Nẵng là một quán ăn bạn nên trải nghiệm khi đến với Đà Nẵng.


Những chiếc bánh đúc ngọt ngào sẽ mang bạn trở về với không gian xưa thấm đợm tình người ấm áp - cái thời vẫn còn nhà lá mái tranh, vẫn còn những chiếc lò nung đỏ ửng. Nếu không muốn mất thời gian di chuyển, bạn có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa đặc biệt chỉ sau một cú điện thoại với Bánh Bò Thốt Nốt - Tại Đà Nẵng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: K560/6 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: 0777 624 127
Email: vickyangle13@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/Banhbothotnottaidanang/
Giờ mở cửa: 13:30 - 22:00

Bánh đúc lá dứa ăn kèm với vừng rang và nước cốt dừa
Bánh đúc lá dứa ăn kèm với vừng rang và nước cốt dừa
Với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi
Với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi

2 Trung Vũ

Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói

Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói là một quán ăn vỉa hè thường bán các món ăn vặt dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo. Quán bán vào buổi chiều nên hơi nắng một chút. Bù lại, bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương.


Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Ngồi bên vỉa hè của một thành phố miền Trung mà nhẩn nha thưởng thức hương vị bánh đúc của xứ Bắc thì thật là thú vị, chủ quán ở đây lại rất xởi lởi, vui tính. Ngoài ra, đến quán, bạn còn có thể lựa chọn cho mình món bánh bèo cũng không kém phần hấp dẫn với thứ nước chấm mắm nêm rất đậm đà.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 11B Nguyễn Đức Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
3 Trung Vũ

Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc

Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm.

Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo. Vì là quán lề đường nên chỉ có mấy cái bàn với mấy cái ghế, hơi bất tiện chút nhưng được cái vừa ngon lại rẻ. Đường này là Chi Lăng và quán chỉ bán từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh đúc ở đây, bạn ghé quán khoảng tầm 15h nhé.


Ngoài ra, Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc còn bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nữa, vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm. Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đối Diện 16 Chi Lăng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 08:00 - 19:00

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
4 Trung Vũ

Nhà Hàng Chay Hương Sen

Những người yêu thích món bánh đúc có lẽ không ai không biết đến quán bánh đúc Nhà Hàng Chay Hương Sen, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Đà Nẵng. Quán bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc ngon và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang về. Nhà Hàng Chay Hương Sen là một nhà hàng từ thiện thường bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo.


Bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Quán bình dân nhưng chất lượng món ăn không bình dân. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, bánh đúc nóng được múc vào chén, cho vào một ít nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm mèo, hành phi và nước mắm được pha ngọt dịu. Gọi một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ đánh thức bao tử của bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 30/1 Đặng Thai Mai, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:30 - 21:30

Nhà Hàng Chay Hương Sen
Nhà Hàng Chay Hương Sen
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
5 Trung Vũ

Bánh Cuốn Nóng 203

Nằm bên bờ Sông Hàn thơ mộng, Bánh Cuốn Nóng 203 được mệnh danh là một “Hội An thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng. Lối kiến trúc đặc sắc, cùng không gian cổ kính thơ mộng như ru lòng thực khách vào những cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái mỗi khi đến với Bánh Cuốn Nóng 203. Với không gian đậm bản sắc Việt, cùng những món ăn đa dạng mang tinh hoa phong vị ẩm thực đặc trưng của cả ba miền đất nước.


Bánh Cuốn Nóng 203 khéo bài trí những “Con phố ẩm thực” như dẫn dắt thực khách bước vào những khu phố hiền hòa, đầm ấm mà không kém phần ấm cúng để cùng thưởng thức những món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa những đầu bếp tận tâm với nghề. Bánh Cuốn Nóng 203 sẽ là nơi đem đến cho bạn những giây phút nhớ mãi. Chỉ có một hàng mặt tiền rất nhỏ trên đường phố, nhưng bởi món ăn độc đáo lại ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ bánh đúc truyền thống. Bánh đúc truyền thống ở đây mềm mịn, dai dai với thật nhiều giá đỗ và lạc rang phía trên, thêm chút ớt để cân bằng vị và chống ngán là có thể ăn một hơi hết cả bát.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 203 Bế Văn Đàn, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 05:00 - 18:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
6 Trung Vũ

Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc

Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo.

Giữa tiết trời nóng nực của mùa hè mà được cầm trên tay bát bánh đúc man mát, húp miếng nước có vị ngọt thanh hơi mằn mặn, thêm chút bùi bùi ngậy béo của lạc thì quả thực rất vừa lòng. Tuy vậy, do không gian quán nhỏ lại nằm ở khu vực trung tâm thành phố nên mọi thứ đều có vẻ rất vội vàng. Do đó, bạn khó có thể ngồi nhẩn nha vừa ăn, vừa ngắm phố phường được. Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn tại Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
7 Trung Vũ

Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây

Bánh đúc ở Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc này rất đông khách, họ bán cả ngày. Bát bánh đúc nóng thơm ngon vừa mềm, vừa mịn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cho một bữa sáng đầy năng lượng hay bữa chiều nhẹ sau một ngày mệt mỏi.

Bát bánh đúc được bê ra ngon mắt, lớp bánh đúc trắng tinh ẩn dưới những miếng thịt xào mộc nhĩ, hành khô, rau thơm xanh mướt, rồi sóng sánh dưới nước dùng thơm nức khiến cho bao người không cưỡng nổi cơn thèm. Bánh đúc là bánh đúc lạc cắt nhỏ, có giá đỗ được trụng qua lót dưới đáy bát, bánh đúc lạc xắt miếng như sợi bánh canh đặt lên trên rồi chan nước trộn nộm bùi bùi, thanh đạm cùng rau thơm như hoa chuối, tía tô… Món ăn này khá kén người thưởng thức, nhưng ai đã ăn quen thì lại thấy mê không dứt. Ngoài bánh đúc, Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây còn bán cả bánh đúc chấm tương kiểu truyền thống với tương bần thơm ngọt vừa độ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 185 Thanh Thủy, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10:00 - 20:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
8 Trung Vũ

Thanh Nga - Bún Thịt Nướng - Chợ Đống Đa

Thanh Nga - Bún Thịt Nướng - Chợ Đống Đa là một quán bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bún thịt nướng. Bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương.


Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Thanh Nga - Bún Thịt Nướng - Chợ Đống Đa bán bánh đúc lúc bán lúc nghỉ nhưng bánh đúc ở đây cũng khá ổn, bánh nóng, được khá nhiều miếng, mắm nêm ngon. Bánh ở Thanh Nga - Bún Thịt Nướng - Chợ Đống Đa có nhân lạc, mắm nêm và ớt sấy khô. Bánh dầy nhưng không dai, ăn sực sực, ăn kèm lạc rang.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Lô 33 Đình 2 Khu Ẩm Thực Chợ Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng