Khử trùng thớt nhựa
Thớt là một dụng cụ quen thuộc trong nhà bếp, bạn không chỉ dùng chúng để thái các loại thực phẩm sống như thịt đỏ, rau củ quả,... trước khi chế biến mà còn dùng cho cả những vật phẩm đã chín (đã qua chế biến), vì thế trước khi bạn dùng thớt để thái thức ăn chín, việc khử trùng thớt là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bạn có thể khử trùng chúng một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian với lò vi sóng tiện dụng. Tất cả những gì bạn cần làm chính là dùng vài lát chanh chà xát kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng, sau đó làm nóng nó trong vòng một phút, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rồi đấy.