Popiah - "chả giò" của Penang
Không nhỏ nhỏ xinh xinh như chả giò Việt, Popiah mập mạp và bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chắc chắn sẽ là món chả giò đặc biệt không kém gì chả giò quê nhà khi bạn thưởng thức.
Điều gì khiến Popiah trở nên đặc biệt, hấp dẫn đối với mọi người?
- Có lớp vỏ mỏng vàng ruộm và phần nhân đủ màu sắc
- Một cuốn Popiah với rau cải xanh mướt, tôm nõn, thịt xá xíu đỏ au, trứng tráng mềm mượt, củ sắn giòn rụm tạo nên những hương vị quyến rũ khó quên
- Gồm những loại gia vị đậm đà, được nhúng vào nước sốt chua ngọt đặc trưng
Không chỉ là món ăn dễ bắt gặp trong các thực đơn của bất kỳ nhà hàng nào ở Penang, Popiah còn là món truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết quan trọng của người bản địa, khi các gia đình cùng quây quần bên nhau, rôm rả chuẩn bị từng loại nguyên liệu và cùng cuốn những chiếc bánh tròn đầy, cùng chia sẻ những câu chuyện ấm áp tình thân. Món Popiah được bán ở nhiều nơi tại Penang, trong các quán ăn, nhà hàng, thậm chí là vỉa hè,...