Mướp đắng

Sở dĩ mướp đắng có tác dụng rất tốt cho gan là vì: mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Mướp đắng còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, nên tăng khả năng thanh thải cho cơ thể. Mướp đắng còn có kháng sinh tự nhiên, nên có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây độc.


Mướp đắng giàu chất xơ có tác dụng kích thích vận động đường mật nên tốt cho tiết mật. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm nồng độ các men gan viêm như: AST, ALT (sự gia tăng các men này là một dấu hiệu cho tế bào gan đang bị viêm nặng). Mướp đắng còn được thực nghiệm chứng minh làm giảm nồng độ bilirubin trong máu (tăng bilirubin là một biểu hiện chứng tỏ gan chuyển hóa kém, đường mật đang bị tắc).

Vì thế mà mướp đắng là một loại quả rất tốt để điều trị các bệnh gan mật có tác dụng lợi gan, lợi mật nên mẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Mướp đắng
Mướp đắng
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 19 Loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh gan

  1. top 1 Củ Nghệ
  2. top 2 Quả Bơ
  3. top 3 Quả Bưởi
  4. top 4 Củ Cà Rốt
  5. top 5 Chanh
  6. top 6 Tỏi
  7. top 7 Quả Táo
  8. top 8 Hoa Actiso
  9. top 9 Bồ công anh
  10. top 10 Quả óc chó
  11. top 11 Mướp đắng
  12. top 12 Khoai tây
  13. top 13 Trà xanh
  14. top 14 Nho
  15. top 15 Quả lê gai
  16. top 16 Dầu ô liu
  17. top 17 Quả hạch
  18. top 18 Cá béo
  19. top 19 Rau chân vịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy