Top 10 Loại rau quả bà bầu không nên ăn khi mang thai

  1. top 1 Quả dứa
  2. top 2 Táo mèo
  3. top 3 Quả nhãn
  4. top 4 Đu đủ xanh
  5. top 5 Rau chùm ngây
  6. top 6 Mướp đắng
  7. top 7 Rau sam
  8. top 8 Rau răm
  9. top 9 Rau ngót
  10. top 10 Măng

Mướp đắng

Mướp đắng là một trong những loại rau quả phổ biến ở rất nhiều nước. Mặc dù có vị hơi đắng nhưng lại được tiêu thụ với số lượng lớn bởi lợi ích với sức khỏe mà nó mang lại. Loại quả này là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: Axit folic, phốt pho, mangan, magiê và kẽm. Ngoài ra, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Với người bình thường thì đây đúng là thực phẩm “vàng” nhưng với mẹ bầu lại khác. Khoa học đã chứng minh một số tác dụng phụ do mướp đắng gây ra có thể ảnh hưởng không tốt cho thai kỳ. Tác dụng phụ đầu tiên có thể kể đến với mẹ bầu ăn nhiều mướp đắng hoặc uống nước ép mướp đắng đó là gây tiêu chảy.


Mướp đắng còn gây ra các vấn đề ở dạ dày, khiến mẹ bị đau dạ dày và gây co thắt khi mẹ ăn quá nhiều. Triệu chững buồn nôn, nôn ói là triệu chứng bình thường khi mang thai nhưng nếu mẹ ăn nhiều mướp đắng có thể khiến tình trạng này thêm tồi tệ, thậm chí là không thể chịu đựng được. Khi mẹ bầu bị nôn ói quá nhiều thì cần đến thăm khám bác sĩ để tránh bị mất nước. Thành phần kiềm trong mướp đắng cũng khiến mẹ bầu bị tiết nước bọt nhiều hơn và đây là nguyên nhân khiến mẹ dễ bị buồn nôn, nôn ói. Mặc dù đây không phải là một trở ngại quá lớn nhưng nó làm chị em cảm thấy không thoải mái chút nào. Tác dụng phụ tồi tệ nhất của mướp đắng với thai kỳ đó là có thể gây sinh non, sảy thai. Nguyên nhân là do loại quả này khiến tử cung chảy máu, co thắt và dẫn đến sảy thai.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là mẹ bầu không nên ăn nhiều mướp đắng và không nên uống nước ép từ quả mướp đắng đặc biệt là khi nó chưa được nấu chín. Mang thai là một giai đoạn đặc biệt. Vì vậy mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng nhất. Với những phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu hoặc nhạy cảm, khi ăn mướp đắng có thể bị ngộ độc. Mướp đắng có thành phần chứa kiềm như nhựa quinine, saponic, glycosides và morodicine… có thể gây nguy hiếm đến sức khỏe thai kỳ.


Đặc biệt, nếu mẹ bầu uống nước ép mướp đắng còn dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ khi mang thai không nên có mướp đắng. Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Ngoài ra, hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine- một độc tố gây ra chứng nhức đầu, đau thắt bụng, hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể truyền qua sữa mẹ vào cơ thể bé.

Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây hạ đường huyết
Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây hạ đường huyết
Mướp đắng
Mướp đắng

Top 10 Loại rau quả bà bầu không nên ăn khi mang thai

  1. top 1 Quả dứa
  2. top 2 Táo mèo
  3. top 3 Quả nhãn
  4. top 4 Đu đủ xanh
  5. top 5 Rau chùm ngây
  6. top 6 Mướp đắng
  7. top 7 Rau sam
  8. top 8 Rau răm
  9. top 9 Rau ngót
  10. top 10 Măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy