Đuông dừa
Cùng với những món ăn trên, Đuông dừa cũng là loại đặc sản thú vị, nổi danh tại Bến Tre. Nếu bạn ghé thăm Bến Tre, ít nhất một lần bạn sẽ được giới thiệu cho món ăn có phần "kinh dị" này. Đuông dừa được nhắc đến ở đây là một loại sâu sống trong thân dừa, thân tròn, thịt có vị béo, ngọt.
Đuông có thể chế biến theo nhiều kiểu như chiên giòn, hấp, nướng,... Nhưng cách chế biến ngon nhất là... không cần chế biến gì cả, và là cách chế biến được nghe nói đến nhiều nhất. Đuông dừa được làm sạch, vẫn còn sống, được thả vào bát nước mắm trong, cho thêm vài lát ớt. Cách này thường gọi là "đuông tắm mắm", cho đuông ngấm kỹ nước mắm rồi thưởng thức khi đuông vẫn còn ngoe nguẩy. Nghe thì rợn gáy, nhưng đây là cách mà người dân cho rằng thưởng thức được trọn vị đuông nguyên chất, béo ngọt nhất.