Nấm hương xào thịt gà
Top 1 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (có thể chọn phần ức gà hoặc đùi gà).
- 10 cái nấm hương, có thể dùng nấm khô hoặc tươi.
- Gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm, muối, bột năng, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch và ngâm nấm hương với nước từ 30 - 60 phút để nấm nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt nấm thành 4 miếng.
- Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt sợi. Tỏi băm nhuyễn, hành cắt múi.
- Thịt gà sau khi đã bỏ da thì chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo.
- Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.
- Xào nấm:
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và gừng cắt sợi vào phi thơm.
- Cho toàn bộ thịt gà và nấm hương vào xào đều trên chảo với lửa lớn đến khi thịt và nấm săn lại.
- Hòa 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước rồi cho vào chảo, đảo đều để thịt và nấm được ngấm gia vị.
- Cho hành cắt múi vào và đảo đều tay trong 2 phút, để lửa lớn.
- Hòa 3 muỗng nước và 1,5 muỗng bột năng rồi cho vào chảo thịt gà đảo thật nhanh và đều tay đến khi nước xào sệt lại, tắt bếp.