Nấm hương xào thịt gà

Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà (có thể chọn phần ức gà hoặc đùi gà).
  • 10 cái nấm hương, có thể dùng nấm khô hoặc tươi.
  • Gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm, muối, bột năng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rửa sạch và ngâm nấm hương với nước từ 30 - 60 phút để nấm nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt nấm thành 4 miếng.
    • Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt sợi. Tỏi băm nhuyễn, hành cắt múi.
    • Thịt gà sau khi đã bỏ da thì chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo.
    • Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.
  • Xào nấm:
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và gừng cắt sợi vào phi thơm.
    • Cho toàn bộ thịt gà và nấm hương vào xào đều trên chảo với lửa lớn đến khi thịt và nấm săn lại.
    • Hòa 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước rồi cho vào chảo, đảo đều để thịt và nấm được ngấm gia vị.
    • Cho hành cắt múi vào và đảo đều tay trong 2 phút, để lửa lớn.
    • Hòa 3 muỗng nước và 1,5 muỗng bột năng rồi cho vào chảo thịt gà đảo thật nhanh và đều tay đến khi nước xào sệt lại, tắt bếp.
Nấm hương xào thịt gà
Nấm hương xào thịt gà
Nấm hương xào thịt gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy