Nấm rơm xào lăn

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi 300 gr
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Hành tím cắt lát 10 gr
  • Sả băm 10 gr
  • Đậu phộng 100 gr(luộc chín mềm)
  • Hạt cà ri 10 gr(hạt màu điều)
  • Tương hạt 1.5 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm chay 2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế nấm rơm:
    • Nấm rơm gọt sạch chất bẩn bám ở chân nấm, rửa sơ với nước rồi ngâm ngập vào nước có pha ít bột gạo 5 phút. Tiếp đến bạn vớt nấm ra, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.
  • Làm sốt xào:
    • Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.
    • Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.
  • Xào nấm:
    • Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.
    • Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
Nấm rơm xào lăn
Nấm rơm xào lăn
Nấm rơm xào lăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy