Nấm rơm xào lăn
Top 7 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Nấm rơm tươi 300 gr
- Nước cốt dừa 200 ml
- Hành tím cắt lát 10 gr
- Sả băm 10 gr
- Đậu phộng 100 gr(luộc chín mềm)
- Hạt cà ri 10 gr(hạt màu điều)
- Tương hạt 1.5 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Nước mắm chay 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nấm rơm:
- Nấm rơm gọt sạch chất bẩn bám ở chân nấm, rửa sơ với nước rồi ngâm ngập vào nước có pha ít bột gạo 5 phút. Tiếp đến bạn vớt nấm ra, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.
- Làm sốt xào:
- Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.
- Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.
- Xào nấm:
- Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.
- Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.