Nấm linh chi xào ớt chuông
Top 5 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi 300 gr
- Ớt chuông đỏ 1/2 trái
- Ớt chuông xanh 1/2 trái
- Hành boa rô 1 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu hào chay 1 muỗng canh
- Đường/ bột ngọt 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm linh chi mua về cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.
- Bạn rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ. Sau đó cắt sợi.
- Hành boa rô rửa sạch và băm nhuyễn.
- Xào nấm với ớt chuông:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành boa rô. Khi hành đã có mùi thơm thì bạn cho toàn bộ nấm linh chi vào xào trên lửa lớn.
- Nêm vào nấm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
- Xào được 2 phút thì bạn cho ớt chuông xanh, đỏ vào xào cùng thêm 2 phút nữa, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.