Nấm linh chi xào hải sản

Nguyên Liệu:

  • 200g nấm linh chi tươi
  • 100g mực
  • 100g tôm
  • 100g thanh cua
  • 100g ớt đỏ Đà Lạt
  • 100g cà rốt
  • 4 cây cải thìa
  • 1/3 bát nước dùng
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp dầu hào
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
    • Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch,thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
    • Cải thìa bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá.
    • Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.
    • Tôm rửa sạch, cắt râu.
    • Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Thanh cua thái khúc 3cm.
    • Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Xào nấm và nguyên liệu khác:
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm.
    • Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.
    • Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt, cải thìa, tôm, mực và thanh cua vào.
    • Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.
    • Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.
Nấm linh chi xào hải sản
Nấm linh chi xào hải sản
Nấm linh chi xào hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy