Nấm linh chi xào hải sản
Top 6 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên Liệu:
- 200g nấm linh chi tươi
- 100g mực
- 100g tôm
- 100g thanh cua
- 100g ớt đỏ Đà Lạt
- 100g cà rốt
- 4 cây cải thìa
- 1/3 bát nước dùng
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch,thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
- Cải thìa bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá.
- Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Tôm rửa sạch, cắt râu.
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Thanh cua thái khúc 3cm.
- Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Xào nấm và nguyên liệu khác:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm.
- Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.
- Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt, cải thìa, tôm, mực và thanh cua vào.
- Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.