Nấm Mỡ xào chay
Top 2 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Nấm Mỡ (trắng/nâu) 200 gram
- Tỏi 2 củ
- Rau mùi thái 1 bó (tùy ý)
- Hộp bơ nhỏ 2
- Gia vị: Tiêu, bột canh,…Tùy ý
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn sơ chế Nấm Mỡ như trên và cắt đôi hoặc cắt 3, nếu bạn muốn thái lát mỏng hơn thì tùy ý nhé.
- Tỏi bóc vỏ, tách múi, băm nhuyễn.
- Trộn 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn với 1 muỗng canh bơ chảy nước và 1 muỗng cà phê nhỏ bột canh lại với nhau để ướp.
- Cho nấm vào hỗn hợp trên rồi trộn đều để ướp thấm đều gia vị.
- Còn 1/2 phần tỏi thì lại trộn tiếp để làm phần tỏi trộn riêng.
- Xào nấm:
- Bạn bắc 1 cái nồi/chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn với mức lửa lớn nhất để nồi nhanh nóng.
- Khi nồi/chảo nóng thì bạn cho nấm vào trong và đảo nhanh tay nhé, đảo cho tới khi cạn nước nấm tiết ra.
- Nước cạn rồi thì bạn sẽ cho tiếp phần tỏi trộn vào rồi đảo tiếp khoảng nửa phút là có thể tắt bếp.