Nấm đùi gà xào thịt bò
Top 4 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr
- Nấm đùi gà 200 gr
- Tỏi 3 tép
- Dầu ăn 6 muỗng canh
- Hành lá/ ngò rí 1 ít
- Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế và ướp thịt bò:
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá sâu, lá hư, bỏ rễ và cắt nhuyễn.
- Xào thịt bò:
- Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho hết phần nấm đùi gà đã sơ chế vào, đảo đều tay trên lửa lớn.
- Sau khoảng 5 phút thì nấm đã chín sơ, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn thêm 3 phút cho thịt bò chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp.