Nấm rơm xào sa tế

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi 500 gr
  • Sa tế 3 muỗng canh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 3 trái
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm chay 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế nấm rơm:
    • Nấm rơm gọt sạch chất dơ ở chân nấm, tiếp đến ngâm nấm rơm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, trong thời gian ngâm bạn xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó bạn rửa lại nấm với nước sạch. Nấm to cắt đôi hoặc ba, nấm nhỏ để nguyên.
    • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hai trái ớt băm nhuyễn, 1 trái còn lại cắt lát.
  • Ướp nấm:
    • Trộn đều nấm rơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sa tế, ớt băm.
    • Ướp khoảng 20 phút để nấm ngấm gia vị.
  • Xào nấm:
    • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nấm vào xào trên lửa lớn.
    • Sau khi xào được khoảng 10 phút bạn cho vào 1 muỗng canh sa tế, xào thêm 5 phút nữa cho nước hơi cạn sệt lại, lúc này bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút nữa là được.
Nấm rơm xào sa tế
Nấm rơm xào sa tế
Nấm rơm xào sa tế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy