Nấm bào ngư xào trứng
Top 8 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư 250 gr
- Trứng gà 2 quả
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, xé thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.
- Lột vỏ củ hành tím rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.
- Đánh trứng:
- Đập 2 quả trứng vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đánh đến khi tan trứng.
- Xào nấm với trứng:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho nấm vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút.
- Sau 3 phút, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều thêm khoảng 1 phút cho nấm thấm gia vị.
- Tiếp đến, vặn lửa bếp lớn rồi cho trứng vào, đảo đều liên tục khoảng 3 - 4 phút.
- Cuối cùng thêm hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn tất.