Nấm bào ngư xào trứng

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư 250 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 1 nhánh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, xé thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.
    • Lột vỏ củ hành tím rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.
  • Đánh trứng:
    • Đập 2 quả trứng vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đánh đến khi tan trứng.
  • Xào nấm với trứng:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho nấm vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút.
    • Sau 3 phút, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào đều thêm khoảng 1 phút cho nấm thấm gia vị.
    • Tiếp đến, vặn lửa bếp lớn rồi cho trứng vào, đảo đều liên tục khoảng 3 - 4 phút.
    • Cuối cùng thêm hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn tất.
Nấm bào ngư xào trứng
Nấm bào ngư xào trứng
Nấm bào ngư xào trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy