Nấm mối xào thịt bò
Top 10 trong Top 10 Món nấm xào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu:
- Nấm mối 100 gr
- Thịt bò 150 gr
- Hành lá/ rau mùi 100 gr
- Ớt 1 trái
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 3 củ
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế và ướp thịt bò:
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng miếng mỏng chuẩn bị mang đi tẩm ướp.
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Nấm mối dùng dao cạo sạch bùn đất bám xung quanh thân nấm, sau đó rửa sạch. Mang nấm đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi xả lại với nước, cắt nấm ra làm đôi hoặc làm tư tùy theo kích thước nấm.
- Hành tím và bỏ bạn bóc vỏ sau đó mang đi băm nhuyễn từng loại, ớt bỏ cuống và cắt lát. Hành lá và rau mùi nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và cắt khúc.
- Xào nấm:
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành tím và ớt vào, phi thơm các nguyên liệu và chi tiếp nấm mối đã sơ chế vào. Xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho nấm vừa chín tới thì tắt bếp cho ra 1 cái tô lớn.
- Bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào trộn chung với nấm cung với 1 ít hành lá cắt khúc ướp trong 3 - 5 phút.
- Xào món ăn:
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng và cho thêm hành tím băm vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho tiếp nấm và thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt bò vừa chín, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thêm ít rau mùi là đã hoàn thành rồi.