Nộm rau muống đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 300 g
- Giá đỗ: 100 g
- Rau muống chẻ: 300 g
- Nước cốt chanh: 45 ml
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 45 ml
- Đường: 45 g
- Rau kinh giới: 10 g
- Rau mùi: 10 g
- Nước mắm chua ngọt
Cách làm:
- Thái đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi sau đó bạn đem chiên chín vàng
- Chần qua giá đỗ để khoảng 1 đến 2 phút.
- Cho rau muống chẻ vào nước sôi, đem chần 1 phút rồi sau đó bạn đem ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi đem vớt ra để cho ráo nước
- Đem trộn thật đêu rau muống cùng với giá đỗ, 45ml nước cốt chanh, 1 thìa cafe ớt băm, 1 thìa cafe tỏi băm, 45ml nước mắm, 45g đường, đậu phụ 10g rau kinh giới 10g rau mùi.
- Ướp hỗn hợp rau muống đậu phụ trong 15 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức với chấm nước mắm chua ngọt.