Nộm rau muống thịt gà
Nguyên liệu:
- Rau muống: 2 bó
- 200gr ức gà (hoặc thịt đùi nếu thích)
- Chanh: 2 quả
- Lạc: 100gr
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 5 tép
- 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc
- 1 thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe nước tương.
Cách làm:
- Xát vỏ, giã dập lạc sau khi đã rang chín (hoặc các bạn có thể mua sẵn lạc đã rang vàng ngoài quán). Băm nhỏ phần tôm đã bóc vỏ, Chanh vắt đôi lấy nước cốt và ớt thì thái nhỏ ra. Rau muống lấy phần ngọn là chủ yếu, lặt bỏ phần gốc và lá đi, tiếp đến là rửa sạch và cho vào rổ để cho ráo nước.
- Bạn dùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào chén hoà tan để pha hỗn hợp nộm, sau đó cho ớt băm + tỏi băm + nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy từng khẩu vị của gia đình mà tăng giảm lượng gia vị sao cho phù hợp nhất.
- Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước lên, cho vào một nhúm muối nhỏ để luộc rau muống. Món nộm rau muống sẽ không ngon nếu bạn luộc rau muống không xanh và giòn. Chính vì thế đây là bước khá quan trọng.
- Vớt rau muống ra và để cho ráo nước sau khi đã luộc xong, để rau xanh và giòn đều thì nên dàn đều rau. Tiếp đến, để luộc ức gà thì bắc một nồi nước nữa, thịt gà sẽ mềm và dễ xé hơn khi bạn luộc kỹ. Xẻ gà dọc theo từng thớ thịt sau khi đã luộc xong và để nguội.
- Chuẩn bị một cái bát to, cho rau muống cùng gà đã xé vào cùng, trộn đều hỗn hợp cùng nước trộn đã chuẩn bị sẵn. Sau cùng thì thêm lạc vào trộn đều nữa là xong. Đối với những ai thích ăn chua hơn thì bạn có thể vắt thêm một ít chanh nữa nhé.
- Nộm gà rau muống có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thanh mát của rau cùng thịt gà dai dai, mềm ngọt, vị bùi ngậy của lạc rang tan nhanh trong miệng, món này rất tốn cơm. Món này là một món ăn ngon, dễ ăn, lại vừa có lợi cho sức khỏe gia đình, bên cạnh đó, nó cũng không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé vì cách làm khá dễ dàng.