Thịt bò nộm rau muống
Rau muống:
- Thịt bò (tùy số lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)
- Gia vị: Nước mắm, đường
- chanh
- Tỏi
- Ớt
- Giá đỗ
- Lạc rang
Cách làm:
- Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch rồi luộc sơ qua, vớt ra bát nước lạnh để rau muống xanh, giòn.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành lát mỏng, đem xào qua trên chảo lửa lớn với hành phi. Thịt hơi săn bạn tắt bếp.
- Rau muống cho vào bát to, giá đỗ cũng vậy. Sau đó cho lượng muối vừa đủ cho ngấm gia vị khoảng 3-4 phút. Sau khi rau đã ngấm gia vị, bạn cho thịt bò vào, cho nước mắm chua ngọt.
- Pha nước mắm chua ngọt bằng cách, cho chút nước mắm, nước sôi, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhỏ sau đó trộn đều lại với nhau.
- Sau khi đã trộn đều nước mắm chua ngọt, rắc lạc rang đã giã rối, trộn đều là bạn đã có món thịt bò nộm rau muống ngon tuyệt.