Nộm rau muống tôm thịt
Nguyên liệu:
- Rau muống: 200 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Đậu phộng: 50 gr
- Tỏi: 3 Tép
- Đường trắng: 2 Muỗng cà phê
- Chanh: 1/2 Trái
- Ớt: 1 Trái
- Nước mắm: 2 Muỗng canh
- Hành phi: 2 Muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế rau muống:
- Cách làm gỏi rau muống tôm thịt: Sơ chế rau muống
- Rau muống nhặt sạch rồi rửa qua nước muối pha loãng, xả lại nước thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu khác:
- Tôm và thịt luộc chín. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và chừa lại phần đuôi. Thịt cắt nhỏ.
- Đậu phông rang chà vỏ, giã nhỏ.
Pha nước nộm:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Pha nước mắm, đường, chanh vào cùng với tỏi ớt băm, khuấy tan.
Trộn gỏi rau muống tôm thịt:
- Cho rau muống vào đĩa, xếp thịt heo và tôm lên trên. Rắc đậu phộng và hành phi.
- Khi ăn chỉ việc rưới nước mắm chua ngọt lên, trộn đều rồi ăn ngay.