Top 5 Địa điểm bạn có thể ngắm tuyết rơi đẹp nhất ở Việt Nam

Núi Phia Oắc, Cao Bằng

Phia Oắc cái tên còn rất xa lạ với nhiều người. Nằm ở độ cao 1.930 m so với mặt nước biển, dãy núi Phia Oắc được coi là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng. Ở trên đỉnh núi Phia Oắc nhìn xuống chẳng khác nào bạn đang đứng trên chín tầng trời. Mây bồng bềnh, êm ả, hững hờ ôm lấy đại ngàn Phia Oắc quanh năm suốt tháng.


Vườn Quốc gia Phia Oắc thuộc huyện Nguyên Bình được ví như một viên ngọc quý mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất biên cương Cao Bằng. Nơi đây có cấu tạo địa chất rất đặc biệt với những dãy núi cao, nhiều khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc, thiếc, vonphram, quặng uranium...Phia Oắc - Phia Đén vẫn giữ được rừng nguyên sinh, hệ sinh thái đa dạng, nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đặc biệt, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, mát mẻ, có băng tuyết về mùa đông và là nơi lý tưởng cho phát triển du lịch sinh thái.


Phia Oắc tuy không thường xuyên có tuyết rơi như Sapa nhưng nếu may mắn, bạn có thể trông thấy trên các mái nhà và cành cây khô khốc những bông tuyết trải dài có khi trắng cả cánh rừng. Đến Phia Oắc vào những ngày đông lạnh giá có tuyết rơi chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong bạn.

Núi Phia Oắc, Cao Bằng
Núi Phia Oắc, Cao Bằng
Tuyết trắng khắp các cành cây Phia Oắc
Tuyết trắng khắp các cành cây Phia Oắc

Top 5 Địa điểm bạn có thể ngắm tuyết rơi đẹp nhất ở Việt NamCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy