Nước cam ép
Nước ép cam chứa nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C. Thêm vào đó, cam còn chứa hoạt chất Hesperidin (vitamin P), đây là một loại vitamin có khả năng tăng cường mao mạch, cải thiện lưu thông máu. Vì vậy, uống nước ép cam thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng mỡ trung tính trong máu hiệu quả bạn nhé.
Nước ép cam luôn nằm trong top đầu các thức uống giảm mỡ máu, bởi giúp hạn chế sự gia tăng của cholesterol và loại bỏ chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, các synephrine alkaloid dưới vỏ cam có thể làm giảm sản xuất cholesterol ở gan. Trong nước cam chứa các chất chống oxy hóa như hesperidin từ flavonoid cao gấp 6 lần so với viên uống vitamin C. Do đó, đừng bỏ qua thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này.
Nguyên liệu:
- 2 quả cam loại ngon
- 30ml nước đường
- Đá viên
- Dụng cụ vắt cam, ly thủy tinh, muỗng khuấy….
Cách thực hiện:
- Cam rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài. Trong vỏ cam chứa nhiều tinh dầu, nếu để tinh dầu này rơi vào sẽ làm nước ép bị đắng. Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ vắt lấy nước ép của 2 quả cam.
- Rót nước cam vừa ép vào ly thủy tinh, nếm thử xem nước cam đã ngọt chưa. Sau đó, bạn có thể thêm vào một ít nước đường để điều chỉnh hương vị nước cam cho vừa miệng.
- Cho thêm đá viên vào ly nước cam, khuấy đều để tạo độ lạnh và thưởng thức nhé!