Tảo spirulina
Tảo xoắn Spirulina là một loại “siêu thực phẩm" của Nhật, được xem là “thần dược" của các bệnh nhân mỡ máu cao. Tảo xoắn Spirulina có khả năng cải thiện và phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ. Đây cũng chính là một trong những bí quyết giảm mỡ máu của Nhật Bản để có sức khoẻ cường tráng. Trong tảo xoắn Spirulina nguyên chất có chứa các thành phần dinh dưỡng chính bao gồm protein và các acid amin đa dạng như: omega 6, hàm lượng chất xơ cao, diệp lục hay carotenoid như β- carotene và phức hợp sắc tố thực vật phycocyanin. Các vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết như canxi, sắt.
Việc sử dụng loại tảo này mỗi ngày (thường ở dạng thực phẩm chức năng hoặc dạng bột) có thể giúp thư giãn thành động mạch và huyết áp trở về bình thường. Nó cũng giúp gan cân bằng lượng mỡ máu giảm 10% LDL cholesterol “có hại” và tăng 5% HDL cholesterol “có lợi”. Một nghiên cứu cho thấy những loài tảo spirulina này có thể đóng vai trò ngăn ngừa bệnh tim. Điều này có thể là do tác dụng giảm cholesterol, chống viêm và chống oxy hóa của chúng. Với công thức này ngoài tảo Spirulina thì còn lại đều là những nguyên liệu có thể cho bạn một cốc nước ép hỗ trợ giảm mỡ máu hiệu quả. Những công thức nếu được mix với một tỷ lệ hợp lý sẽ rất ngon và khó quên được mùi vị, hoàn toàn phù hợp với những bạn khó tính.
Nguyên liệu:
- 100gr xoài (đã bỏ vỏ và hạt)
- 1 chút rau mùi
- 5gr bột tảo xoắn spirulina
- 01 quả chanh, bỏ vỏ
- 250ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay với tốc độ cao nhất cho thật nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly, bỏ đá vào và thưởng thức.
- Lưu ý: Đối với người lần đầu uống nước tảo xoắn, bạn có thể sử dụng với liều dùng ít để quen dần mùi vị, sau đó tăng dần lên khoảng 2 - 4g bột tảo/ngày.