Nước ép cà chua
Nước ép cà chua là một loại nước ép giảm mỡ máu nổi tiếng trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ. Bởi trong cà chua có chứa các chất xơ có khả năng loại bỏ cholesterol có hại cho cơ thể. Cà chua chứa nhiều chất xơ giúp phá vỡ cholesterol LDL trong cơ thể, nó cũng chứa nhiều niacin - chất có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Điều này cũng được chứng minh qua nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition. Theo đó, 21 người tham gia nghiên cứu, mỗi ngày uống 400ml nước ép cà chua và ăn 30mg sốt cà chua đã giảm cholesterol tổng thể một cách đáng kể.
Ngoài ra, với người bị cao huyết áp, việc hạ chỉ số huyết áp dù chỉ một ít cũng có thể giúp giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe như tổn thương mạch máu, đau tim, đột quỵ và nhiều biến chứng khác. Một trong những cách dễ nhất để kiểm soát huyết áp là nhấm nháp một ly nước ép cà chua nguyên chất mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy nước ép cà chua không chỉ có thể làm giảm huyết áp mà còn giúp kiểm soát mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nguyên liệu:
- Cà chua
- Chút muối hoặc đường
- Chút nước lọc nếu muốn
Cách thực hiện:
- Ngâm cà chua trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt lên để ráo. Thái nhỏ cà chua.
- Cho miếng cà chua vào máy xay và chờ thưởng thức trong vài phút. Bạn có thể cho thêm đường hoặc muối tùy theo ý thích của bạn.
- Sau khi xay xong, dùng dụng cụ lọc thực phẩm tiến hành lọc lấy nước và bỏ bã là đã xong một ly nước ép cà chua bổ dưỡng.