Súp lơ xanh
Súp lơ xanh giàu vitamin K rất cần thiết cho cấu tạo xương và ngăn không cho canxi làm tổn thương động mạch. Bên cạnh đó, đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp giảm huyết áp và cải thiện chỉ số cholesterol. Nước ép súp lơ xanh giúp giảm mỡ máu nhẹ nhàng, phù hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Ngoài việc giảm cholesterol, súp lơ xanh có thể hỗ trợ sức khỏe tim bằng cách hỗ trợ cho các thành mạch máu khỏe hơn. Chất sulforaphane trong bông cải xanh cũng là một chất chống viêm và có thể ngăn ngừa vấn đề về đường trong máu. Súp lơ xanh không chỉ là một trong những nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam có tác dụng làm giảm mỡ máu hiệu quả. Còn rất nhiều thực phẩm xanh quen thuộc khác mà bạn có thể sử dụng.
Nguyên liệu:
- 3 búp súp lơ xanh
- 1 cây xà lách xoăn
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh cần tây
Cách thực hiện:
- Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu trên thành từng khúc cho dễ xay, sau đó cho vào máy xay sinh tố, có thể thêm chút muối, và đá vào máy xay, xay đến khi nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.
- Công thức này sẽ có được khoảng 350ml nước ép. Nếu quá đặc người bệnh có thể thêm một loại quả nhiều nước như dưa chuột vào xay cùng để món nước ép này loãng hơn.