Bánh căn - bánh xèo

Đặt chân đến vùng đất nhỏ miền trung này, hương vị của món bánh căn và bánh xèo chắc chắn sẽ làm mềm lòng bất kỳ du khách nào. Bánh xèo, bánh căn Phan Rang khác hẳn bánh xèo Nam Bộ. Là món ăn đường phố đặc trưng ở Ninh Thuận, Bánh xèo làm từ các loại hải sản tươi sống như tôm, mực. Nhân bánh căn thì được làm từ thịt, trứng, ngon và tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn đó là sự hòa quyện của nước chấm.


Mỗi chiếc bánh nho nhỏ như hình một chiếc đĩa con, bột tráng mỏng mà không rách, tôm mực thịt hành giá phủ bên trên thơm lừng, màu bột chín hơi ửng vàng thật bắt mắt. Chiếc bánh giòn rụm, vị béo thơm ngọt bùi, ăn một miếng thì ngay lập tức muốn ăn miếng thứ hai. Nước chấm của hai loại bánh này ở Phan Rang cũng khá đặc biệt. Người sành ăn thì sẽ pha trộn vào tô của mình cả bốn loại nước chấm là nước mắm chua ngọt, nước mắm đậu phộng, nước mắm nêm và nước cá kho. Rau ăn kèm bánh căn, bánh xèo phải là rau xanh mướt, có vị thơm như húng lủi, quế, diếp cá… kèm thêm dưa leo xắt mỏng, khế xắt lát hay xoài xanh bằm nhuyễn.


Địa chỉ ở Ninh Thuận: Trên đường Yên Ninh cạnh Resort Thái Bình Dương. Từ Thành phố Phan Rang đi theo hết con đường 16 tháng tư rồi rồi rẽ phải ở đó có bốn quán, nổi tiếng nhất là bánh xèo Hải, mở cửa từ 16h đến 22h, chỉ với 40.000đ bạn có thể ăn uống 1 cách thoải mái .

Bánh căn
Bánh căn
Bánh xèo
Bánh xèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy