Bánh kim chi
Top 1 trong Top 14 Món ngon chế biến từ kim chi
Món bánh vàng đậm đà, giòn tan với vị mằn mặn, cay cay của kim chi muối, những chiếc bánh kim chi nhìn hao hao giống như những miếng pizza thơm ngon sẽ khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 lá kim chi cải thảo.
- 1 quả trứng.
- 100g bột mì.
- 1-2 lát thịt xông khói.
- Ít rau mùi.
- Hẹ và 2 tép tỏi tươi.
Cách làm:
- Thịt xông khói, kim chi và rau thơm thái nhỏ.
Nếu không thích hẹ thì có thể bỏ qua phần nguyên liệu này, nhưng chắc chắn nếu có một ít hẹ sẽ khiến món bánh tăng thêm hương vị đó. - Rây bột mì vào bát, từ từ thêm nước, khuấy đều tay theo một chiều cho đến khi có được hỗn hợp hơi sánh, các nguyên liệu quyện đều. Hỗn hợp quá lỏng sẽ hút dầu và khó tạo thành hình bánh.Còn nếu hỗn hợp quá đặc thì bánh sẽ cứng và mất ngon.Thêm vào một quả trứng, tiếp tục khuấy đều.
- Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ làm láng mặt chảo. Đặt khuôn bánh lên chảo để định hình rồi múc một muỗng bột, từ từ rót bột vào đầy khuôn.Dùng một chiếc thìa để dàn đều lớp bột trên bề mặt khuôn. Khi hỗn hợp hơi cứng lại, có thể nhấc khuôn ra, chờ cho mặt bánh vàng đều thì lật bánh chiên nốt mặt còn lại. Khi hai mặt bánh đã chín vàng, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để vài phút là được.