Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ gà trong ẩm thực Nhật Bản

  1. top 1 Torisashi
  2. top 2 Món Chikuzen-ni (Gà om rau)
  3. top 3 Momo yakitori
  4. top 4 Bonjiri yakitori
  5. top 5 Tebasaki yakitori
  6. top 6 Tori katsu
  7. top 7 Tsukune yakitori
  8. top 8 Oyakodon
  9. top 9 Negima yakitori
  10. top 10 Karaage

Oyakodon

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc tới sự thanh tao, giản dị nhưng không kém phần chi li và tinh tế dù là với những điều nhỏ nhặt nhất. Nền văn hóa của đất nước này vì vậy mang đậm tính cách của con người nơi đây – nhẹ nhàng, mộc mạc mà sâu lắng. Oyakodon chính là một món ăn như vậy. Trong tiếng Nhật, Oya có nghĩa là "cha mẹ", ko là "con" và don là rút gọn của "donburi" – một từ chỉ những món ăn được trình bày trong chén cơm của ẩm thực Nhật Bản.


Oyakodon được sáng tạo nên bởi nhà hàng Tamahide tại Tokyo vào năm 1891, gồm hai nguyên liệu chính là trứng (đại diện cho "con") và thịt gà (tượng trưng cho "cha mẹ"). Món ăn khiến chúng ta liên tưởng tới những bữa cơm gia đình quây quần thân thuộc và tình cảm gia đình ấm áp. Bởi thế, người Nhật rất coi trọng Oyakodon vì ý nghĩa nhắc nhở và hương vị mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế của món ăn này.

Oyakodon
Oyakodon
Oyakodon
Oyakodon

Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ gà trong ẩm thực Nhật Bản

  1. top 1 Torisashi
  2. top 2 Món Chikuzen-ni (Gà om rau)
  3. top 3 Momo yakitori
  4. top 4 Bonjiri yakitori
  5. top 5 Tebasaki yakitori
  6. top 6 Tori katsu
  7. top 7 Tsukune yakitori
  8. top 8 Oyakodon
  9. top 9 Negima yakitori
  10. top 10 Karaage

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy