Cách trộn nguyên liệu

Khi trộn nguyên liệu ví dụ như nếp thì bạn phải trộn cùng với muối trắng để khi nấu lên chiếc bánh có mùi vị đậm đà. Trong nhân bạn cũng trộn thịt cùng đậu xanh và hành, tiêu cùng chút ít gia vị. Nhớ trộn ít thôi để bánh ngon nhưng vẫn giữ được lâu, nếu bạn trộn nhiều quá bánh dễ bị ôi và không giữ được lâu.


Trước khi gói bạn hãy giã hoặc xay mịn lá riềng trộn cùng nếp rồi gói như vậy bánh khi nấu chín sẽ có một màu xanh từ trong ra ngoài và cũng có mùi thơm rất dễ chịu, ăn lạ và ngon hơn.

Trộn nếp cùng lá riềng là mẹo giúp bánh xanh từ trong ra ngoài
Trộn nếp cùng lá riềng là mẹo giúp bánh xanh từ trong ra ngoài

Top 9 bí quyết luộc bánh chưng Tết ngon và có màu xanh tự nhiên

  1. top 1 Chọn nguyên liệu
  2. top 2 Cách ngâm nếp
  3. top 3 Cách trộn nguyên liệu
  4. top 4 Cách gói bánh
  5. top 5 Cách chọn nồi nấu bánh
  6. top 6 Cách sắp xếp bánh
  7. top 7 Cách nấu bánh
  8. top 8 Cách nén bánh
  9. top 9 Chọn lạt gói bánh chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy