Cách nén bánh

Muốn bánh chưng được ngon khi nấu xong đừng quên phần ép nước, khâu này sẽ giúp bánh khô ráo, hương vị đậm đà và bảo quản lâu hơn. Đối với bánh tét khi nấu xong cần rửa qua nước lạnh rồi dùng tay lăn tròn cho bánh được đều. Sau khi bánh chín muốn chiếc bánh ngon, không bị nhão thì bạn cần phải ép bánh. Đợi bánh hơi nguội bạn vớt bánh ra, xếp bánh chồng lên nhau và ép bánh thật chặt bằng một vật nặng gì đó cho lượng nước thừa trong bánh chảy ra hết, bánh dẻo và ngon đúng điệu.

Nén bánh chặt bằng vật nặng giúp bánh ngót nước ăn không bị nhão
Nén bánh chặt bằng vật nặng giúp bánh ngót nước ăn không bị nhão

Top 9 bí quyết luộc bánh chưng Tết ngon và có màu xanh tự nhiên

  1. top 1 Chọn nguyên liệu
  2. top 2 Cách ngâm nếp
  3. top 3 Cách trộn nguyên liệu
  4. top 4 Cách gói bánh
  5. top 5 Cách chọn nồi nấu bánh
  6. top 6 Cách sắp xếp bánh
  7. top 7 Cách nấu bánh
  8. top 8 Cách nén bánh
  9. top 9 Chọn lạt gói bánh chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy