Pháp
Thông thường, thực đơn ăn trưa của học sinh Pháp được quản lý nhà ăn xây dựng trước 2 tháng và gửi đến chuyên gia dinh dưỡng thẩm định. Chuyên gia có thể đề xuất thêm, bớt món ăn để cân bằng lượng tinh bột, đường, đạm và chất xơ trong mỗi suất ăn. Ví dụ, vào thứ hai, trẻ ăn salad dưa chuột và cà chua, thịt bê ướp nấm cùng bông cải xanh, bánh mì phô mai và tráng miệng với bánh tart táo.
Hầu hết thực phẩm đều là đồ tươi, được chế biến trong ngày và không có đồ đông lạnh. Bánh mì cũng được đặt mua từ hiệu bánh trong thành phố. Bữa ăn ở trường thường có ít nhất một món hữu cơ và trẻ chỉ được phép uống nước lọc thay vì sữa hoặc nước hoa quả. Đặc biệt, mỗi tháng, trẻ sẽ có một bữa ăn được chế biến hoàn toàn từ thực phẩm hữu cơ.
Thông thường ở Pháp, giờ nghỉ trưa dành cho học sinh - sinh viên thường kéo dài 1 đến 2 giờ. Học sinh nếu không muốn ăn ở trường thì được phép về nhà ăn trưa trong thời gian này.