Pizza ở Napoli - Italia
Pizza là đại diện đặc trưng cho ẩm thực Ý. Cách pizza ra đời rất kì diệu, ban đầu chính là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn tròn, có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở nên phổ biến tại Napoli, Ý. Nên có nhiều dị bản cho rằng quê hương của pizza đến từ chính vùng đất Napoli xinh đẹp. Quả thật, ngày nay pizza được làm tại đây đều giữ nguyên hương vị truyền thống, thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm và để thưởng thức vị pizza “cổ xưa” từ ngàn năm trước vẫn còn được lưu truyền.
Ở Italia, pizza luôn được xem như là một món ăn nhanh, một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà đã tạo ra. Đặc biệt là ở vùng Napoli. Vì ở đây các đầu bếp nước này có kỹ thuật làm bánh cao, họ có kỹ năng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, giòn và cực kì bắt mắt. Nguyên liệu chính của chúng thường là cà chua, pho mát, rau củ, các loại thịt (như thịt bò, thịt heo, thịt gà...).