Rau răm
Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Đông y cho rằng, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Nhờ có vị cay tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tỳ vị. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu nên hạn chế ăn rau răm. Vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Trong rau răm cũng chứa nhiều chất gây tình trạng co bóp tử cung nên nhiều người cho rằng, bà bầu không nên ăn rau răm.
Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn hãy nhớ là vài cọng thôi nhé. Đặc biệt, gần đây trên các trang mạng còn cho biết rau răm còn được dùng để gây sảy thai nếu thai phụ dùng rau răm với số lượng lớn. Mặc dù việc phá thai bằng rau răm chưa được kiểm chứng rõ ràng nhưng tốt nhất thai phụ nên hạn chế ăn rau răm để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với sức khỏe thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm để giữ cho sức khỏe luôn tốt.