Quả bơ
Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, bao gồm 14 loại vitamin và các khoáng chất: vitamin E, A, D, canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Ngoài ra, quả bơ giàu chất chống oxy hóa đem đến nhiều lợi ích trong phòng các căn bệnh đục thủy tinh thể, lão hóa da và ung thư.
Quả bơ được biết đến như một thực phẩm giàu chất béo. Tuy nhiên, chất béo trong bơ lại là chất béo tốt và cần thiết để nâng cao độ nhạy cảm insulin. Bơ cũng chứa nhiều axit flic, vitamin C và E, kali, rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bơ không chỉ giúp bệnh nhân có thể kiểm soát được mức đường huyết mà đây còn là loại quả có nhiều công dụng trong việc cải thiện và phòng ngừa một số bệnh.