Các loại đỗ

Chế độ ăn gồm nhiều loại đỗ (đậu) có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như làm giảm nguy cơ biến chứng đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường. Đỗ là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy nó giúp làm ổn định lượng đường trong máu.


Đỗ có hàm lượng chất xơ cao, nên giúp giảm hấp thu đường sau ăn, do đó không làm tăng đường huyết quá mức. Lượng chất xơ này cũng giúp giảm quá trình hấp thu cholesterol, từ đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay nhồi máu cơ tim cho người tiểu đường.


Ngoài ra các loại đỗ còn chứa một hàm lượng rất lớn flavonoid anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, giúp dọn dẹp các gốc tự do, sửa chữa sự tổn thương của tế bào, mang lại tác dụng phòng ngừa một số biến chứng tiểu đường.

Các loại đỗ
Các loại đỗ

Top 17 Thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

  1. top 1 Nghệ
  2. top 2 Quế
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Quả việt quất
  5. top 5 Chocolate đen
  6. top 6 Mướp đắng
  7. top 7 Quả bơ
  8. top 8 Cá hồi
  9. top 9 Bí ngô
  10. top 10 Các loại đỗ
  11. top 11 Quả óc chó
  12. top 12 Các loại rau xanh
  13. top 13 Trứng
  14. top 14 Hạt chia
  15. top 15 Giấm táo
  16. top 16 Tỏi
  17. top 17 Dâu tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy