Khoai lang

Khoai lang chính là một thực phẩm khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Với nhiều bệnh nhân tiểu đường họ rất thích ăn khoai lang nhưng lại lo lắng đến việc kiểm soát lượng đường huyết.


Một phân tích cho thấy, ăn khoai lang giúp giảm chỉ số HbA1c (chỉ số chỉ sự gắn kết của đường trên Hemoglobin hồng cầu) từ 0,30 - 0,57%. Khoai lang cũng chứa sắc tố tự nhiên anthocyanins và các chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn hiệu quả.


Chế biến khoai lang đúng cách cũng là khâu rất quan trọng. Nó sẽ làm thay đổi chỉ số đường trong loại thực phẩm này. Cụ thể nếu khoai lang được chế biến theo cách luộc thì sẽ khiến cho chỉ số glycaemic tăng cao không tốt cho người bệnh tiểu đường. Thay vào đó, bạn nên chế biến theo cách nướng hoặc chiên cả vỏ để lượng đường trong máu ổn định hơn.

Khoai lang
Khoai lang

Top 17 Thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

  1. top 1 Nghệ
  2. top 2 Quế
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Quả việt quất
  5. top 5 Chocolate đen
  6. top 6 Mướp đắng
  7. top 7 Quả bơ
  8. top 8 Cá hồi
  9. top 9 Bí ngô
  10. top 10 Các loại đỗ
  11. top 11 Quả óc chó
  12. top 12 Các loại rau xanh
  13. top 13 Trứng
  14. top 14 Hạt chia
  15. top 15 Giấm táo
  16. top 16 Tỏi
  17. top 17 Dâu tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy