Chocolate đen
Trước đây, Sô-cô-la đen có hương vị hơi “kén” người dùng vì chúng có mùi vị khó khăn tuy nhiên hiện nay một số thương hiệu mới đã loại bỏ được những vướng mắc này và sản xuất ra một loại sô-cô-la có mùi vị tuyệt vời giúp người dùng thuận tiện trong sử dụng nhất là người bị bệnh tiểu đường. Bởi vì, trong thành phần của sô-cô-la đen có thể chống lại kháng insulin. Bên cạnh đó, sô cô la đen nhờ vào nồng độ chất flavonoid của nó, giúp chống lại bệnh tiểu đường vì chúng giàu chất chống oxy hóa.
Nhiều nghiên cứu cho thấy chocolate đen giàu flavonoid, giúp giảm đề kháng insulin, cải thiện độ nhạy insulin và glucose trong máu lúc đói. Flavonoid cũng được chứng minh là phòng ngừa đột quỵ, kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đau tim khoảng 2% trong 5 năm.