Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, tên khoa học: Momordica charantia L., thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Quả có chứa một chất glucozit đắng gọi là monocdixin. Ngoài ra còn có vitamin B1, C, betanin, protein... Hạt có chất dầu và một chất đắng chưa xác định. Ngoài công dụng làm thức ăn (nấu với thịt làm canh), hoặc xắt mỏng ăn sống... mướp đắng còn được dùng làm vị thuốc.


Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charatin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển của các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể, làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những tác nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Mướp đắng
Mướp đắng

Top 17 Thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

  1. top 1 Nghệ
  2. top 2 Quế
  3. top 3 Khoai lang
  4. top 4 Quả việt quất
  5. top 5 Chocolate đen
  6. top 6 Mướp đắng
  7. top 7 Quả bơ
  8. top 8 Cá hồi
  9. top 9 Bí ngô
  10. top 10 Các loại đỗ
  11. top 11 Quả óc chó
  12. top 12 Các loại rau xanh
  13. top 13 Trứng
  14. top 14 Hạt chia
  15. top 15 Giấm táo
  16. top 16 Tỏi
  17. top 17 Dâu tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy