Rau má
Rau má là loại rau quen thuộc với người dân Việt Nam, nó có thể dùng để nấu canh, ăn sống hoặc xay lấy nước. Từ bao đời nay người ta đã dùng rau má như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Do đó rau má có thể kích thích cơ thể thải ra các độc tố, muối, nước và thậm chí là chất béo dư thừa trong cơ thể qua đường tiểu. Quá trình thanh lọc cơ thể này giúp giảm bớt áp lực đối với thận và nhìn chung giúp thải độc tố nhanh chóng đồng thời vẫn giữ cơ thể khỏe mạnh và cân bằng dịch.
Rau má có tác dụng tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu vì thế được nhiều người dùng như thức uống để giải nhiệt vào dịp Tết. Tuy nhiên bạn cần lưu ý liều lượng khi sử dụng loại rau này. Một người bình thường có thể sử dụng 30 - 40 gr rau má một ngày, không nên dùng kéo dài. Mỗi đợt nên cách nhau nửa tháng.