Trà xanh
Trà xanh hay chè xanh được làm từ lá của cây trà chưa trải qua công đoạn làm héo và ôxi hóa giống với cách chế biến trà Ô Long và trà đen. Trà xanh có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất lan rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á. Trà xanh có nhiều loại, mà khác biệt đáng kể do sự đa dạng của cây trà được sử dụng, điều kiện trông trọt, phương pháp canh tác, quá trình trồng trọt và thời gian thu hái. Hiện nay trà xanh càng ngày càng được ưa chuộng và yêu thích. Rất nhiều gia đình lựa chọn trà xanh là thức uống hằng ngày bởi trà xanh rất có lợi cho sức khỏe.
Trà xanh cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giải độc hiệu quả và phòng ngừa được một số căn bệnh như mỡ máu, tăng cholesteron trong máu... do bia rượu và các món ăn nhiều dầu mỡ gây ra. Hãy mua chè hoặc trà xanh về nấu nước uống trong dịp tết này nhé. Nhưng nhớ đừng uống vào buổi tối vì trà xanh có thể khiến bạn bị mất ngủ đó.